Xu hướng thiết kế theo phong cách Minimalism hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là phong cách bớt đi tối đa sự rườm rà của các yếu tố trang trí trong thiết kế. Đây là phong cách ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người trong xu thế cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển ngày nay. Hãy cùng FORDEN khám phá xu hướng thiết kế nội thất tối giản này và vẻ đẹp khác biệt của nó nhé!

Bí quyết trang trí phong cách nội thất Minimalism tối giản

Không gian sống gọn gàng

Sự gọn gàng chính là chìa khóa làm nên linh hồn, sức hấp dẫn của phong cách Minimalism. Thay vì nghĩ các vật dụng trang trí, chủ nhân cần thiết lập trật tự món đồ, giản lược và loại bỏ định kỳ, đó cũng chính là cách giúp không gian sống gọn gàng, khoáng đạt. Đây chính là tiền đề giúp chủ nhân sống đơn giản, tận hưởng giá trị sống toàn vẹn nhất.

Phong Cách Nội Thất Tối Giản

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Căn phòng phong cách nội thất Minimalism được nhấn mạnh vào số ít chi tiết nhỏ. Điểm nhấn của căn phòng có thể nhờ vào ánh sáng hoặc một món đồ nội thất độc đáo hay tone màu tạo điểm nhấn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng cách sử dụng đèn trang trí chiếu sáng vào khu vực nhất định, tạo hiệu ứng nổi bật, thu hút.

Thiết kế cân bằng, hài hòa

Phong cách nội thất Minimalism chú trọng vào sự cân bằng và hài hòa của không gian. Các món đồ nội thất có sự liên kết về màu sắc và thiết kế, không có món đồ nào là quá nổi bật, lấn át các chi tiết nội thất khác.

Bám sát tone màu cùng đồ nội thất

Bạn nên sử dụng tối đa 3 – 4 màu sắc cho phong cách nội thất này. Thông thường có 3 màu gồm: Màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng các sắc màu như trắng, be, kem,.. là màu nền hoặc tổ hợp xám làm màu chủ đạo và nâu, xanh, vàng… là màu điểm nhấn, tạo sự chú ý, gia tăng giá trị thẩm mỹ của đồ đạc trong phòng.

Xu hướng thiết kế theo phong cách Minimalism hiện đại

Phòng khách thiết kế tối giản nhưng sang trọng

Tất cả các sản phẩm nội thất nhà tối giản đều được thiết kế đơn giản nhất với cấu trúc hình học, ít chi tiết, đơn sắc, bề mặt trơn nhẵn,….và đảm bảo được tính thiết yếu phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ. Với phong cách này, sử dụng đá nhân tạo làm tường ốp là lựa chọn hàng đầu, tạo nên vẻ thanh thoát, sang trọng và ấn tượng cho phòng khách.

MINIMALISM – PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN HIỆN ĐẠI – HOMEMAS

Nhà bếp, phòng ăn ấn tượng

Đối với không gian bếp các bạn cũng nên thiết kế một phong cách tối giản thay vì cầu kỳ, phức tạp. Để không gian phòng bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn, gia chủ có thể sử dụng đảo bếp tích hợp với tủ bếp tiện nghi.

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88