Sơn lót kháng kiềm là gì? Công dụng của sơn lót kháng kiềm

Sơn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng đối với thẩm mỹ và chất lượng công trình. Để tránh được những tác động khắc nghiệt từ bên ngoài như thời tiết hay sự ăn mòn của thời gian thì một sản phẩm sơn lót chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng bảo vệ ngôi nhà từ bên trong. Vậy sơn lót kháng kiềm là gì? Tại sao phải sơn lót kháng kiềm?

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu sơn lót là gì? Sơn lót là loại sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ màu, có tác dụng để: tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ, từ đó tạo ra lớp áo ngoài đều màu hơn khi sử dụng sơn màu, tạo độ bóng vì thế làm cho màng sơn bền đẹp hơn. Hiện nay hầu hết các loại sơn lót đều được tích hợp thêm khả năng chống thấm, chống rêu mốc và dặc biệt là tính kháng kiềm.

Sơn lót chống kiềm là sơn lót tích hợp thêm tính năng chống kiềm, có tác dụng trung hòa tính kiềm có trong xi măng và vật liệu xây dựng. “Kiềm” là tính Bazơ, được tìm thấy ở những bức tường có độ ẩm cao, đặc biệt là những ngôi nhà mới xây. Và kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm, tức là độ ẩm càng cao thì tính “kiềm” càng mạnh.

Tại sao phải sơn lót kháng kiềm để bảo vệ ngôi nhà từ bên trong?

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm, vì vậy khó tránh khỏi các bức tường ẩm dẫn đến  tình trạng kiềm hóa ăn mòn lớp sơn phủ bên ngoài. Hậu quả là trên lớp sơn tường xuất hiện những đốm đen, màng sơn bong tróc và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, khi sử dụng sơn lót có tính kháng kiềm sẽ hạn chế được:

– Những vết ố vàng và những mảng sơn loang lổ do bị xi măng ăn mòn;

– Tăng cường khả năng chống thấm;

– Là giải pháp bảo vệ cho những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp;

– Bảo vệ bức tường bóng mịn đẹp với thời gian, tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ công trình.

Các loại sơn lót kháng kiềm nội ngoại thất của FORDEN

Sơn lót kháng kiềm nội thất cao cấp – PRIMER INT

Sơn PRIMER INT Là loại sơn gốc nước được chế tạo từ nhựa Acrylic kết hợp với các loại phụ gia, titan, bột độn hoạt tính chịu kiềm. Sơn có khả năng ngăn cản hữu hiệu sự xuất hiện của kềm do bề mặt vữa xi măng sinh ra, sự xuống cấp của lớp sơn trên bề mặt tường cũ. Sơn có độ bám dính và kháng kiềm tốt, màu không bị loang, bay màu. Thường được sử dụng trên bề mặt tường nội thất như tường vữa trát, bê tông, thạch cao.

Đặc biệt là chứa công thức hóa chất không độc hại, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại như APEO, phoóc-môn, kim loại nặng và có lượng hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp.

Sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp – PRIMER EXT

Loại sơn lót cao cấp acrylic gốc nước, giúp mang lại hiệu suất cao hơn và cải thiện tính thẩm mỹ cho màng sơn phủ.

– Chống kiềm tối ưu: Với tính năng sơn ngoại thất, có tính chất ngoài kháng kiềm còn bảo vệ bức tường khỏi các tác nhân như mưa nắng, tia UV. Màng sơn lót có tác dụng bịt kín bề mặt giúp tránh hơi ẩm từ bên ngoài tấn công gây ra hiện tượng phấn hóa hay ẩm mốc.

– Chống ẩm tối đa: Khả năng chống nước được tích hợp nhân đôi ngoài trời tránh những cơn mưa thường xuyên. Màng sơn co giãn giúp cho nấm mốc không thể xâm nhập qua những vết sơn hở gây ra hiện tượng ẩm. loang lổ.

– Độ bám dính xuất sắc: Tọa một lớp nền mịn, cải thiện độ bám dính tăng hiệu suất giúp cho màng sơn phủ giảm hiện tượng bong tróc. Ngoài ta, giống như các loại sơn khác thì dòng sơn này cũng chứa thành phần an toàn với mức VOC thấp.

sơn lót kháng kiềm ngoại thất

Sơn lót kháng kiềm kháng muối – SUPER PRIMER

Là loại sơn lót siêu cao cấp 100% nhựa Acrylic, được sản xuất với công thức đặc biệt. Vừa giúp làm tăng khả năng bám dính giữa các bề mặt tường và lớp sơn hoàn thiện, vừa giúp tạo phẳng bề mặt tường ngay cả khi không sử dụng bột trét. SUPER PRIMER giúp bề mặt tường chống lại tối đa sự kiềm hóa, đồng thời giữ cho màu sắc màng sơn được bền lâu.

Đặc biệt là chứa công thức hóa chất không độc hại, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại như APEO, phoóc-môn, kim loại nặng và có lượng hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) thấp.

 

 

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88