GỢI Ý CÁCH LỰA CHỌN MÀU SƠN THEO PHONG THỦY

Việc áp dụng những quy tắc phong thủy vào cuộc sống đã trở thành nên phổ biến, đặc biệt là trong xây dựng. Forden sẽ gợi ý bạn cách chọn màu sơn phù hợp nhất tương sinh với cung mệnh của mình, với mong muốn mang lại vận may, tài lộc cho gia đình.

Mỗi cung mệnh trong ngũ hành sẽ tương sinh với vài màu và tương khắc với một số màu. Việc chọn màu sơn không chỉ phù hợp với bản mệnh phong thủy của gia chủ mà còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp và đúng với sở thích của bản thân không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn đem đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng.

1. Mệnh Thủy

Màu sơn hợp mệnh Thủy đa số thuộc gam màu lạnh, gia chủ mệnh Thủy nên dùng các màu sơn thuộc hành thủy như: xanh dương, xanh lam, xanh đen. Ngoài ra cũng có thể dùng các màu của mệnh tương sinh là Kim và Mộc như: trắng, bạc, xanh lá cây.

– Màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy: Là những màu thuộc bản mệnh Thủy, tức là những màu đại diện cho mệnh này như màu đen, xanh nước biển thẫm. Gia chủ mệnh Thủy nên tham khảo chọn các màu sơn này để thu hút sự may mắn đến với mình.

– Màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy: Theo ngũ hành, màu tương sinh với mệnh Thủy sẽ là các màu trắng, xám, ghi. Những màu này sẽ mang lại sự suôn sẻ trong sự nghiệp và cuộc sống của họ.

– Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy: Bên cạnh màu tương sinh thì người mệnh Thủy cũng nên tránh màu tương khắc với số mệnh của mình. Cụ thể với người mệnh Thủy thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thổ khắc Thủy, nên tránh màu vàng, nâu để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

2. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi chọn màu sơn nhà có thể lựa chọn những gam màu như: đỏ, cam, hồng, tím,… sẽ mang đến nhiều may mắn nhất. Tuy nhiên những gam màu này đều là những gam màu nóng nên gia chủ có thể kết hợp tạo điểm nhấn cho không gian trở nên sống động.

– Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa: Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

– Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa: Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

– Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa: Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sơn thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

3. Mệnh Thổ

Các tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Hay các gam màu trung tính nóng như: cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa phù hợp với không gian sống của gia chủ mệnh Thổ, vừa được người Việt Nam ưa chuộng. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng.

– Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ: Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Mệnh Thổ thì Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro hòa vào đất) vì vậy gia chủ mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa(đỏ, hồng, tím và cam đậm) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Thổ. Đây là những màu sắc sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu, đồng thời sẽ đem lại tài lộc và may mắn nếu bạn sử dụng đúng.

– Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ: Chủ nhà hành Thổ, đương nhiên các màu sơn thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho gia chủ. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Thổ thường là những gam màu nóng như là: vàng và nâu đất.

– Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ: Mộc khắc Thổ (cây phá đất mà mộc lên ) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu sơn như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

4. Mệnh Kim

Theo phong thủy, Thổ sinh Kim, người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc  nên những màu sắc đại diện cho người mệnh Kim có thể chọn màu sơn nhà như: màu nâu hay màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Màu vàng thường sẽ tạo cảm thấy thư thái, thoải mái.

– Màu tương sinh: Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

– Màu hợp với mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, trắng Người mệnh kim nên phối màu cho căn nhà với những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim vì màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim.

– Những màu hợp phong thủy với mệnh Kim đa phần là những màu sáng nên chủ nhà cần biết cách phối màu hài hòa, tránh lạm dụng những màu sắc đó để tổng thể căn nhà hài hòa, đẹp mắt hơn.

5. Mệnh Mộc

Theo phong thủy – ngũ hành, khi sơn nhà cửa với những màu sắc như: xanh lá cây, xanh lam, màu nâu,…sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Những màu này tạo sự trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác thoải mái và giúp cho không gian căn nhà thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

– Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc: Với gia chủ mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho gia chủ.

– Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc: Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

– Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc: Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sơn thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn màu sơn cho công trình của mình, hãy khám phá ngay những màu sắc đa dạng và bền đẹp qua thời gian cùng Sơn Forden. 

Với gần 10 năm trong lĩnh lực phân phối sơn Forden trên toàn quốc, cùng với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn sự lựa chọn tối ưu với sơn Forden, tô điểm cho ngôi nhà của bạn, để bạn thoải mái sáng tạo trong không gian sống của mình. 

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88