Chọn màu sơn theo hợp mệnh cho ngôi nhà của bạn

Bên cạnh các yếu tố như bố cục, phương hướng, bố trí không gian, chức năng… thì màu sơn của ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường nhà ở và cá nhân con người sinh sống. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau, là tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Vậy màu sơn hợp mệnh với bạn khi sơn lên tường nhà sẽ có màu như thế nào?

Sơn siêu bóng nội thất Saphira – mệnh Hỏa

Màu cam cũng thuộc gam màu nóng và rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam mang màu sắc tươi mới và trẻ trung hơn màu đỏ. Màu cam thu hút năng lượng và hấp dẫn sự may mắn đến cho người sở hữu. Khi kết hợp màu cam với màu đỏ sẽ cho tạo vượng khí giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp.

sơn hợp mệnh hỏa

Sơn siêu bóng nội thất Semi – mệnh Thủy

Các màu xanh dương, xanh ghi hoặc xanh lá cây là màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy. Những gam màu đại diện cho sự tươi mát, gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy sức sống. Sử dụng những tone màu này sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra còn thể hiện tính thẩm mỹ và thu hút tài lộc, may mắn cho người sở hữu.sơn hợp mệnh thủy

Sơn bóng ngoại Ruby – mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, họ có tính cách hòa đồng, chu đáo, sáng tạo và rộng lượng, dễ thông cảm với người khác. Chính vì thế, người mệnh Mộc thường được mọi người yêu mến hơn so với những người thuộc các hành khác vì đức tính tốt của họ. Do đó, việc chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc cũng khá khác biệt, sao cho vừa thể hiện được sự ôn nhu nhưng vẫn rạng rỡ và đáp ứng đủ yếu tố thẩm mỹ.

sơn hợp mệnh mộc

Đối với người mệnh Mộc, màu bản mệnh của họ là những màu thuộc về cây cối, tự nhiên như màu xanh lá cây, màu nâu. Ngoài ra, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ nên họ cũng đặc biệt phù hợp với những màu như xanh dương sẫm, màu đen. Chính vì thế, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên đến các tông màu xanh thiên nhiên để mang đến sự thịnh vượng.

Sơn lót ngoại thất Primer EXT – mệnh Thổ

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, cư xử khéo léo, không phô trương, bản tính kiên định với những việc đã lựa chọn. Người mệnh Thổ hợp với màu sơn vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Nếu chọn sơn đúng màu sơn hợp mệnh này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường danh vọng, thúc đẩy thành công.

sơn hợp mệnh thổ

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn ngoại thất hợp phong thủy mà vẫn thẩm mỹ, có thể kết hợp cùng các màu đỏ, hồng, cam (các màu của mệnh Hỏa). Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu này cùng 2 màu chủ đạo nâu-vàng sẽ hỗ trợ nhau và thường mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88