9 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ THƯƠNG HIỆU SƠN TƯỜNG CHẤT LƯỢNG

Giữa vô vàn các hãng sơn hiện nay, để tìm loại sơn tường chất lượng tốt, bền bỉ với giá thành phải chăng được rất nhiều người quan tâm. Cùng Forden điểm danh 9 tiêu chí đánh giá để tìm ra các loại sơn chất lượng nhé.

 • Công nghệ sản xuất tiên tiến

Nhà máy sản xuất sơn trên dây chuyền khép kín, công nghệ thiết bị hiện đại, được kiểm định chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào sẽ đảm bảo được chất lượng thành phẩm đầu ra.

Quy trình sản xuất sơn nước

Nguyên liệu sản xuất Sơn từ:

Chất kết dính hay người ta còn gọi là chất tạo màng: bột màu/bột độn, dung môi, phụ gia, chất kết dính (nhựa).

– Chất kết dính phải bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền màng. Chất kết dính sử dụng trong sơn được xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng.

Bột độn: Các chất độn thường được sử dụng như: Cacbonat Canxi, Kaolin, Talc… Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải thiện một số tính chất như: Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng, tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), …

Bột màu: Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng tới một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…

Màu của sơn hiện nay thì gồm 2 loại: Màu vô cơ và màu hữu cơ.

Phụ gia: Được dùng trong các loại sơn là loại chỉ sử dụng với 1 lượng rất nhỏ nhưng làm tăng giá trị sử dụng, tính chất màng, khả năng bảo quản.

Dung môi: Hiểu nôm na là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn. Loại dung môi được sử dụng sẽ phụ thuộc vào đặc tính nhựa trong sơn.

 • Đa dạng các dòng sơn

Các công trình thường sẽ phải dùng đến sơn ngoại thất, sơn nội thất, sơn lót, sơn chống thấm, bột bả… Do đó, một hãng sơn uy tín cần đảm bảo có đủ các dòng sơn và chất chống thấm, đa dạng các dòng để đảm bảo chất lượng cho tường nhà.

Bởi 1 bức tường hoàn hảo bao gồm các công đoạn: 1 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu hoàn thiện.

Ngoài ra, dòng sơn được phân chia theo hiệu quả kinh tế nhằm giúp mọi người định hướng ra nhu cầu sử dụng của mình chuẩn xác và phù hợp hơn như:

 • Dòng sơn cao cấp (có khả năng lau chùi hiệu quả, sáng, sơn siêu bóng).
 • Dòng sơn trung cấp (có tính năng lau chùi trung bình, chai lì, màng sơn mờ).
 • Dòng sơn phổ thông (dòng sơn láng mịn, và phổ thông nhất)
 • Dòng sơn giá rẻ (đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ, hiệu quả kinh tế cao).

Việc đa dạng này sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khi sơn nhà, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng đồng bộ một loại sơn có tất cả các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu một công trình.

 • Bảng màu sơn phong phú

Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của người sử dụng không gian sống, chính vì vậy một hãng sơn có bảng màu sắc phong phú, đa dạng sẽ giúp gia chủ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hơn nữa, rất nhiều gia chủ lựa chọn sơn nhà theo bản mệnh, phong thủy với mong muốn mang đến vận may cho gia đình. 

Sơn Forden với bảng màu sắc đa dạng, phong phú

Bảng màu sơn Forden có màu sắc phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng sáng tạo, tô điểm cho ngôi nhà của mình.

 • Chất lượng tốt, có nhiều tính năng

Đây chính là tiêu chí quan trọng và tiên quyết đánh giá sơn chất lượng hay không.

Một dòng sơn được coi là sơn chất lượng tốt khi nó đáp ứng đầy đủ các tính năng sau: 

 • Độ che phủ cao 
 • Khả năng chống nấm mốc, chống thấm, chống kiềm, kháng khuẩn…
 • Bề mặt màng sơn co giãn, nước sơn mịn màng hay không
 • Độ bám dính, thời gian khô, độ bền với nước… 
 • Hàm lượng VOC thấp, không chứa kim loại nặng, không chứa chất độc hại cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
 • 7 tính năng vượt trội của sơn Forden

Với nguyên liệu cao cấp cùng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, Sơn Forden đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, mang tới sản phẩm sơn chất lượng với độ bền cao.

 • Thương hiệu đã đăng ký bảo hộ và được cấp phép lưu hành

Bên cạnh những tiêu chí chất lượng thì một thương hiệu sơn đã được đăng ký bảo hộ sẽ tạo thêm uy tín cho sản phẩm. Đặc biệt là sản phẩm cần đảm bảo có đầy đủ các loại giấy cấp phép, chứng nhận từ các cơ quan có chuyên môn như:

 • Giấy chứng nhận được sản xuất các sản phẩm
 • Giấy chứng nhận chất lượng sơn
 • Giấy chứng nhận hàng việt nam chất lượng cao… 

Đây cũng là sự khác nhau của thương hiệu sơn uy tín với các hãng sơn giá rẻ, không được đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc sản xuất. Mua sơn ở các địa chỉ này sẽ giúp bạn phần nào đảm bảo hơn về chất lượng thi công cho công trình của mình.

 • Màng sơn co giãn, dễ dàng thi công

Màng sơn co giãn sẽ giúp việc thi công dễ dàng hơn, đồng thời tăng độ bám dính trên tường. Độ bám của bề mặt sơn thể hiện khả năng bám dính của bề mặt sơn. Độ bám càng cao thì chất lượng lớp sơn phủ càng tốt, tạo độ bền vững trong thời gian dài. Một lưu ý nhỏ là không nên pha sơn quá loãng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màng sơn, dễ gây nên các hiện tượng phấn hóa, rêu mốc, khó thi công.

 • Sản phẩm không chứa kim loại nặng, thân thiện với môi trường

Sản phẩm sơn sạch, an toàn cho sức khỏe là sản phẩm không chứa chì hoặc thủy ngân, bởi đây đều là những kim loại nặng. Khi tiếp xúc, hít thở hay ăn phải thủy ngân thì gây ra các tổn thương ở não và gan. 

Sơn đảm bảo chất lượng là loại sơn cần có hàm lượng VOC thấp.

 • Giá thành sản phẩm hợp lý

Bên cạnh các tiêu chí liên quan đến chất lượng thì tiêu chí về giá thành cũng là một trong những điểm đánh giá thương hiệu. 

 • Thương hiệu uy tín có tuổi đời

Một thương hiệu có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sơn tường, chất lượng sản phẩm đã được đánh giá qua nhiều nhiều công trình, cũng như đã có thời gian khảo sát độ bền màu. 

Trên đây là những tiêu chí đánh giá thương hiệu sơn chất lượng. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sơn nước, Sơn Forden tự tin mang tới những sản phẩm chất lượng, phù hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam, giúp tường nhà bền đẹp theo thời gian.

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88