6 bước cơ bản để sơn phòng chuẩn nhất

Các bước sơn phòng được ví như công đoạn khoác áo mới cho công trình. Ngoài tác dụng trang trí, tô điểm, lớp áo này còn đóng vai trò bảo vệ công trình khỏi tác động của môi trường trong suốt một thời gian dài. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sơn phòng và kỹ thuật sơn tường có thể tốn khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại, ngôi nhà sẽ được bảo vệ lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng cho tới lần sơn lại tiếp theo. Dưới đây là 6 bước cơ bản Forden tổng hợp lại để sơn phòng chuẩn nhất.

6 bước cơ bản sơn phòng chuẩn nhất

Chuẩn bị phòng

Dành ra vài giờ để chuẩn bị thật kỹ lưỡng căn phòng trước khi bắt tay vào sơn phòng. Công việc sẽ giúp bạn tiến hành dự án suôn sẻ hơn. Trước tiên, hãy trải một tấm vải hoặc vải nhựa lên sàn và cất dọn đồ đạc. Bạn cũng có thể phủ kín đồ nội thất bằng một tấm vải nhựa. Gỡ rèm hoặc rèm chống nắng, tháo các nắp nhựa trên công tắc và ổ điện, tháo các phụ kiện của cửa sổ. Cuối cùng, tháo các tay nắm cửa và bọc khóa cửa ở chỗ mép cửa bằng băng dính.

Chuẩn bị bề mặt

Trước khi mở hộp sơn, điều quan trọng là phải chắc chắn tất cả các bề mặt đều sạch sẽ và sẵn sàng để sơn. Nếu có vết nứt hoặc khe hở trên tường, trần hoặc các chi tiết gỗ, bạn cần lấy bột trám bịt lại. Những khu vực này, kể cả các chi tiết gỗ, cần được mài nhẵn, điều này sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn. Đừng quên lau sạch bề mặt sau khi mài để làm sạch bụi để bụi bẩn không bám vào những bức tường mới sơn sạch tinh!

Sơn trần

Khi bạn đã sẵn sàng bắt tay vào sơn, hãy bắt đầu từ trần nhà trước. Như vậy, sơn sẽ rớt xuống bề mặt chưa sơn và bạn có thể dễ dàng lau sạch hoặc sơn đè lên sau.

Nếu bạn định sơn tường và trần với hai màu khác nhau, bạn sẽ cần “xóa” các góc để đạt được bề mặt không tì vết.

Hướng dẫn 6 bước sơn phòng đúng kĩ thuật

Sơn tường

Tiếp theo, là bước sơn tường. Vì cùng lý do như trên, có thể dễ dàng lau sạch các tia sơn hoặc giọt sơn khỏi bề mặt các chi tiết gỗ. Một mẹo rất hay là sơn chồng lên một vài xăng-ti-mét hoặc lên các chi tiết gỗ. Việc này sẽ tạo một đường viền sơn gọn gàng đẹp mắt khi chuyển sang bước tiếp theo.

Sơn các chi tiết gỗ trong phòng

Cuối cùng là sơn các chi tiết gỗ. Bí quyết là bắt đầu từ giữa phòng và sơn dần ra ngoài. Như vậy bạn giảm được nguy cơ quét đè lên các bề mặt mới sơn. Ví dụ, bạn có nhiều khả năng chạm phải khung cửa trong khi đi ra đi vào phòng hơn là quét phải lò sưởi. Chú ý trình tự sơn các chi tiết gỗ ,tốt nhất là khung cửa sổ, bậu cửa sổ và khung cửa.

Đưa mọi thứ trở về vị trí sau khi sơn phòng

Sau khi để sơn khô thật lâu, bạn có thể bắt đầu chuyển đồ đạc trở về phòng. Lắp lại các nắp điện, các phụ kiện cửa sổ hoặc cửa ra vào. Treo lại rèm và rèm chống nắng. Cuối cùng, hãy pha một tách trà, ngả lưng thưởng thức – bạn xứng đáng với điều đó!

Một điều quan trọng là bạn nên tuân thủ hướng dẫn về thời gian chờ sơn khô trên hộp sơn.

© Bản quyền thuộc về Forden

0838 55 99 88